Với nhiều cải tiến đáng kể so với các phiên bản trước, xe điện Giant M133 DS là mẫu xe được giới chuyên môn đánh giá cao và được đông đảo khách hàng săn đón.Điểm cải tiến đầu tiên là giảm xóc cỡ lớn, chịu tải trọng cao được trang bị ở bánh sau. Đây là cải tiến đáng kể bởi các phiên bản trước của Giant thì không hề được trang bị giảm xóc phía sau xe. Tuy nhiên, giảm xóc của xe M133 DS không phải giảm xóc đôi thông thường mà là giảm xóc thụt ở vị trí giữa xe cực kỳ cứng cáp và bền bỉ.


Một cải tiến nữa là đồng hồ điện tử trên xe. Đồng hồ điện tử hiển thị điện năng, vận tốc chính xác trong khi các phiên bản trước đều là đồng hồ đơn giản và chỉ hiển thị 4 vạch pin. Điểm thay đổi này cho thấy hãng Giant đã bắt đầu không chỉ chú trọng về chất lượng mà còn chú trọng đến cả trải nghiệm và tiện lợi của người dùng.Một tiện ích cũng chưa từng có ở xe máy điện Giant M133 là cổng sạc USB cho điện thoại di động. Tiện ích này càng tỏ ra hữu ích trong thời buổi công nghệ mà mỗi người đều trang bị cho mình một chiếc Smartphone.


Ở phiên bản xe điện Giant M133 DS, lần đầu tiên hãng Giant trang bị phanh đĩa cho xe. Phanh đĩa với mâm đĩa lớn, đường kính 22cm. Việc trang bị phanh đĩa sẽ giúp kiểm soát tốc độ xe tốt hơn, an toàn hơn cho người sử dụng.


Ngoài những cải tiến trên thân xe, tiện ích thì Giant M133 DS còn thay đổi những hạn chế ở các phiên bản cũ như: đèn xe được đặt ở vị trí cao hơn gắn liền với đồng hồ điện tử làm cho vùng chiếu sáng và khoảng cách chiếu sáng của xe tốt hơn.Với những cải tiến và thay đổi hữu ích trên, Giant M133 DS ngày càng hoàn thiện mình hơn và xứng đáng là mẫu xe điện hoàn hảo của thương hiệu xe điện Giant.