Xe điện dần trở thành xu hướng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.Xe điện đang dần được ưa chuộng và thay thế cho xe chạy xăng truyền thống bởi sở hữu những đặc điểm như: không tiếng máy nổ của động cơ đốt trong, không còn lượng nhiệt tỏa ra ở ống bô, không còn khói, thay vào đó là tiếng động êm tai của động cơ chạy năng lượng sạch, không sử dụng số hay côn mà chỉ cần vặn ga là xe lao vun vút.


Thêm nữa, năng lượng điện ngày càng trở nên phổ biến trong khi năng lượng hóa thạch thì ngày càng khan hiếm và lại gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy mà xe điện ngày càng được yêu thích hơn.Xe điện không chỉ sở hữu ngoại hình đẹp, bắt mắt mà còn có hiệu quả về mặt kinh tế. Chi phí ban đầu bỏ ra để sở hữu một chiếc xe điện có thể nói là tiết kiệm nhất so với các phương tiện di chuyển chất lượng hiện nay.


Ngoài ra, chi phí để duy trì hoạt động của xe điện cũng tiết kiệm hơn nhiều lần so với chi phí của dòng xe chạy xăng. Một chiếc xe chạy xăng cần đổ xăng, thay dầu định kỳ, bảo dưỡng bộ lọc khí,….. Trong khi đó xe điện chỉ đơn giản là đủ điện thì chạy. Và việc bảo dưỡng xe điện cũng đơn giản và tiết kiệm hơn rất nhiều.Xe điện chính hãng ít phụ tùng hơn xe chạy xăng nên không cần bảo dưỡng quá thường xuyên. Một bộ ắc quy hay pin tiếp năng lượng cho động cơ, truyền động trực tiếp vào bánh xe là đủ cho một hành trình. Không dầu mỡ, không khí thải thì xe điện là phương tiện của tương lai.


Và xe điện còn phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: học sinh, sinh viên, nội trợ, dân công sở hay người cao tuổi.Tất cả những điều này đều giải thích tại sao xe điện đang trở thành một trong những loại xe bán chạy nhất ở các thành phố lớn. Như vậy, xe điện không chỉ là xu hướng giao thông tương lai của thế giới mà còn là của cả Việt Nam ta.