Hiện nay xe điện là phương tiện sử dụng chủ yếu của học sinh từ cấp cơ sở đến trung học phổ thông. Với xe điện thì học sinh không phải mệt nhọc đạp xe đến trường và không phải lo ngại đường xa cũng như thời tiết nắng nóng. Những ưu điểm sau đây khiến xe điện trở thành phương tiện quen thuộc của nhiều học sinh ngày nay.


Mức giá phù hợpXe điện là phương tiện ở giữa xe đạp và xe máy, nó có thể vận hành bằng cách sử dụng bàn đạp nhưng có thể sử dụng động cơ điện để di chuyển. Do đó, phương tiện này rất tiện lợi hơn thế nữa, mức giá vừa phải chỉ ở khoảng 7 – 19 triệu đồng là có thể mua được một chiếc xe điện chất lượng. Mức giá này phù hợp với điều kiện kinh tế của đa phần người dân Việt. Chính vì mức giá hợp lý nên học sinh ngày nay không quá khó để có được một chiếc xe điện.


Chi phí sử dụng ít


Nếu mua xe mà chi phí sử dụng cao như xe máy thì chắc chắn xe điện không được ưa chuộng đến như vậy. Việc sử dụng động cơ điện và ắc quy hoặc pin để sạc điện khiến cho chi phí sử dụng của dòng xe này rất rẻ. Việc sạc đầy điện cho xe cũng chỉ mất khoảng 1 số điện. Nếu tính ra chi phí thì chưa đến 3.000Đ cho mỗi lần sạc. Với mức chi phí này bạn có thể di chuyển từ 45 – 80km mỗi lần sạc (tùy vào từng dòng xe). Do chi phí sử dụng ít nên xe điện thực sự hấp dẫn học sinh cũng như nhiều người sử dụng hiện nay.


Có nhiều lựa chọn hấp dẫnTheo xu thế thị trường, xe điện hiện nay ngày càng đa dạng hơn về mẫu mã, kiểu dáng cũng như quãng đường đi được. Các bạn học sinh có thể lựa chọn cho mình kiểu dáng xe và màu sắc phù hợp với bản thân. Với rất nhiều thương hiệu thì có hàng trăm mẫu xe mà bạn có thể lựa chọn từ dòng xe phù hợp với các bạn nữ đến những kiểu hầm hố và mạnh dành cho nam. Chính những thiết kế hấp dẫn và đa dạng khiến cho thị trường xe điện ngày một sôi động và hấp dẫn người tiêu dùng nhiều hơn.


Nếu như trước đây xe điện được coi là lựa chọn dành cho những người cao tuổi thì ngày nay sự nổi bật của các dòng xe điện trở thành xu thế của giới trẻ và số người sử dụng xe điện ngày một tăng hơn.


Dễ sử dụng


Việc sử dụng xe điện rất đơn giản và dễ dàng. Ngoài việc sạc điện năng thường xuyên giống như sạc điện thoại thì cơ chế vận hành của xe điện cũng đơn giản tương tự như các dòng xe ga. Việc tăng, giảm tốc độ của xe được thực hiện qua bộ điều tốc và tay ga của xe. Bạn chỉ cần vặn ga và đi xe, hoàn toàn đơn giản và dễ dàng.


Một số lưu ý dành cho học sinh khi mua xe điệnBên cạnh những dòng xe điện chính hãng thì có rất nhiều những dòng xe điện không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Việc lựa chọn xe điện uy tín không phải là việc dễ dàng với những người không chuyên. Để mua được xe chính hãng thì bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về các hãng xe phù hợp, thương hiệu nào được đánh giá cao từ người tiêu dùng và cửa hàng nào là uy tín. Chọn được chiếc xe chính hãng, uy tín sẽ giúp bạn giảm được rất nhiều chi phí sửa chữa cũng như sử dụng sau này.