Xe điện – phương tiện ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên các tuyến đường giao thông hiện nay. Không chỉ bắt mắt từ những thiết kế ngoại hình mà xe điện còn chinh phục người dùng bằng những trang bị về động cơ cao cấp, ổn định mang đến những trải nghiệm thú vị. Không chỉ vậy, xe điện còn có những ưu điểm vượt trội mà các dòng xe khác khó có thể có được. Vậy đó là gì?


Chi phí tiết kiệmKhá nhiều người cho rằng xe máy là phương tiện di chuyển hữu hiệu, tiện ích và an toàn về kinh tế. Nhưng nếu như bạn để ý kỹ thì xe máy chiếm khá nhiều trong tổng chi phí của bạn. Như vậy, nó lai chưa thực sự an toàn về kinh tế. Tuy nhiên, xe điện lại là lựa chọn đang được rất nhiều người thích thú bởi sự tiết kiệm chí phí một cách tối ưu của nó.


Với những quãng đường di chuyển ngắn thì việc sạc điện đầy bình chỉ trong vài giờ mà đã có thể di chuyển cả tuần thì thật sự xe điện rất tiết kiệm. Với mỗi quãng đường di chuyển từ 40 – hơn 80km mỗi lần sạc đầy (tùy xem là xe đạp điện hay xe máy ddienj0 thì xe điện chỉ tiêu tốn vài nghìn tiền điện. Đây chính là điều thú vị mà khá nhiều người quan tâm và yêu thích ở xe điện.


Sạc điện dễ dàng, không phải chen chúc


Nếu như việc phải chen chúc trong giờ cao điểm đã làm bạn mệt nhọc thì việc phải chen vào những cây xăng cũng khiến cho bạn bực bội không kém. Không chỉ vậy mà mùi xăng dầu cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.Với xe điện thì lại khác. Bạn chỉ cần cắm sạc nối xe vào nguồn điện ngay tại gia là bạn có thể yên tâm rằng xe điện của bạn sẽ đầy đủ điện năng cho những lần di chuyển tiếp theo. Đặc biệt là bạn không cần phải căn giờ để rút sạc vì hiện nay các bộ sạc của xe điện đều được trang bị tính năng sạc đầy tự ngắt.


Có thể sạc ở bất cứ nơi đâu có điện

 

Với xe điện bạn chỉ cần có bộ sạc và nguồn điện là đã có thể sạc ở bất cứ đâu mà không phải bắt buộc tìm cây xăng như xe máy. Với công nghệ ngày càng cao thì xe điện hiện nay có thể di chuyển được khoảng hơn 80km mỗi lần sạc đầy. Với ưu điểm đó, bạn có thể chủ động trong việc di chuyển của mình bằng việc cân bằng giữa quãng đường cần di chuyển và quãng đường mà xe có thể đi được để tính toán thời gian mà không rời vào tình trạng xe bị hết điện năng giữa đường.


Không lo bị bỏng ống pô


Với xe điện bạn không còn nỗi lo bị bỏng pô bởi nó không được trang bị ống xả do không cần thiết.


Thân thiện với môi trườngVấn đề ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn đã trở thành vấn đề gay gắt ở các thành phố lớn. Xe điện không đốt nhiên liệu để tạo ra khói và cũng không có tiếng động cơ vận hành đang được đánh giá là một phương tiện thân thiện với môi trường và mọi lứa tuối. Việc sử dụng xe điện chính là hành động bảo vệ môi trường thiết thực của bạn.


Với những điểm ưu việt trên mà ngày càng có nhiều người lựa chọn xe điện làm phương tiện di chuyển.