Lốp xe điện không tốt không chỉ gây nguy hiểm cho bạn mà còn làm ảnh hưởng đến người tham gia giao thông. Vậy làm cách nào để bảo quản và chăm sóc lốp xe điện một cách tốt nhất?Có thể nói lốp là một trong những bộ phận quan trọng nhất của chiếc xe điện. Nếu bạn không thường xuyên kiểm tra và chăm sóc nó đôi khi bạn sẽ gặp phải những tình huống dở khóc dở cười, ảnh hưởng đến sự an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh. Dưới đây Việt Thanh sẽ đưa ra những lưu ý giúp các bạn bảo quản lốp một cách đúng nhất.


Tránh các vật gồ ghề, vật cản khi đi trên đường


Bạn hãy tạo cho bản thân thói quen khi quan sát xuống đường để tránh khỏi những chỗ bất lợi như ổ gà, gạch đá, những mảnh thủy tinh và một số vật cản khác. Ngoài ra để chăm sóc chiếc xe của mình tốt hơn bạn không nên chở quá nhiều hàng hóa nặng lên xe. Sức nặng của nó sẽ làm hao mòn lốp và không mang lại an toàn cho bạn khi di chuyển.


Khi bạn có chuyến đi xa bạn nên kiểm tra lốp xe của mình trước khi xuất phát để có thể biết được những dấu hiệu như các vật nhỏ cắm vào xe hay các vết nứt, độ hao mòn của lốp.Thường xuyên kiểm tra áp suất của lốp xe


Bạn cần nhận biết và kiểm tra xem chiếc lốp của xe có non không, nếu lốp quá non làm giảm đi độ bám đường của xe sẽ gây khó khăn khi di chuyển xe. Ngoài ra việc lốp non sẽ khiến lốp bị mòn nhanh hơn, có thể gây nổ lốp, đặc biệt nó còn khiến độ tiêu hao của pin nhanh chóng. Còn việc bạn bơm lốp cho xe quá căng sẽ làm cho xe dễ trơn trượt, bám đường không tốt, gây chuyến đi trở nên khó chịu cho bạn.


Lưu ý áp suất lốp chịu tác động của thời tiết theo nguyên tắc nóng thì nở ra, tăng áp suất; còn lạnh thì co lại, giảm áp suất. Vì thế cần kiểm tra ít nhất 2 lần/tháng.


Không nên sử dụng lốp quá mòn


Khi phát hiện lốp xe của mình quá mòn, bạn nên thay thế kịp thời. Tránh tình trạng sử dụng lốp quá mòn khiến xe bám đường không tốt, xe trở nên lắc mạnh gây nguy hiểm khi di chuyển.


Khi thay lốp mới bạn cần lựa chọn lốp có đúng thông số với lốp chính hãng. Những thông tin về thông số được gắn trên xe hoặc trong cuốn sổ tay.


Cân bằng bánh xe, điều chỉnh xe: Việc cân bằng bánh xe là điều khá cần thiết, bánh cân bằng không chỉ làm giảm độ ồn cho xe mà nó còn làm tăng tuổi thọ cho xe.Với chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp các bạn bảo vệ được lốp xe điện một cách hiệu quả nhất.