Thông thường xe đạp điện có vận tốc khoảng 30 – 35km/h. Đây không phải con số thấp nhưng có khá nhiều bạn trẻ muốn vận tốc của nó nhanh hơn nữa để thỏa đam mê của mình. Vậy xe đạp điện có thực hiện được điều đó hay không?


Hoàn toàn có thể nếu bạn thực hiện những điều dưới đây.Tháo dây giới hạn tốc độ


Thông thường xe đạp điện sẽ bị giới hạn tốc độ chỉ ở khoảng 30 – 35km/h để an toàn cho các đối tượng là học sinh, người cao tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng kiểm soát tốc độ tốt và muốn chiếc xe đạp điện của mình có thể di chuyển với mức vận tốc cao hơn thì bạn có thể tháo dây giới hạn tốc độ.


Ở từng loại xe thì dây giới hạn tốc độ sẽ khác nhau. Vì thế bạn có thể nhờ kỹ thuật viên tháo bỏ bộ phận đó khi mua xe. Việc tháo bỏ dây hạn chế tốc độ sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng xe nên bạn có yên tâm về việc này.


Chú ý đến hệ thống phanhKhi má phanh quá gần với bánh hoặc trục xe là nguyên nhân tạo lực cản ở bánh xe dẫn đến việc xe đạp điện không thể tăng tốc được. Vì thế bạn cần đảm bảo má phanh phải có khoảng cách nhất định với bánh xe để xe có thể duy trì tốc độ tốt hơn.


Nếu địa hình chủ yếu mà bạn đi là đường nhựa thì hệ thống phanh đĩa đôi khi tốn diện tích đồng thời tăng khối lượng xe và không cần thiết. Bạn có thể thay bằng hệ thống phanh cơ, vẫn đảm bảo an toàn khi di chuyển, mà lại góp phần làm tăng tốc độ của xe.


Thay đổi động cơ


Xe đạp điện thường được trang bị 4 bình ắc quy với động cơ có công suất khoảng 350W. Với mức công suất như vậy bạn không thể tăng tốc độ của xe đạp điện lên cao hơn nữa. Vì thế, một trong những biện pháp làm tăng tốc độ của xe là trang bị cho xe một động cơ có công suất lớn hơn.Tuy nhiên, việc can thiệp vào tốc độ của xe đạp điện nhanh hơn thì đòi hỏi phải những người có kinh nghiệm mới có thể làm được. Vì thế bạn cần tìm đến các chuyên gia để có thể lời khuyên hữu ích.