Xe đạp điện là phương tiện giao thông chủ yếu được nhiều đối tượng lựa chọn, nhất là các bạn học sinh, các bà nội trợ hay người cao tuổi.Xe đạp điện sở hữu tính năng gọn nhẹ, tiện dụng, tiết kiệm chi phí. Có lẽ bởi vì giá trị kinh tế của xe không quá cao đồng thời tâm lý chủ quan của chủ sở hữu mà việc mất trộm xe đạp điện diễn ra khá là nhiều.


Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một vài phương pháp chống trộm cho xe đạp điện của bạn.


Trang bị nhiều ổ khóa: Với những dòng xe chưa trang bị tính năng báo động thì bạn cần lắp thêm nhiều ổ khóa bên ngoài ở các bộ phận quan trọng như cổ xe, bánh trước, bình ắc quy, bánh sau,…. để tăng thêm tính an toàn cho xe.Lắp đặt thêm các tiện ích chống trộm cho xe: Nếu như xe của bạn đã trang bị những tiện ích thì hãy sử dụng một cách triệt để. Ngoài ra bạn có thể dùng mẹo dút dây nối điện của ắc quy và xe đạp điện hay ngắt cầu chì khởi động xe để gây khó khăn hay kéo dài thời gian nếu kẻ xấu có ý định lấy xe.


Lắp định vị cho xe đạp điện: công nghệ hiện đại cho phép xe đạp điện có thể lắp đặt tính năng định vị vô cùng an toàn. Tuy nhiên, chi phí của nó cũng khá đắt.Xe đạp điện không chỉ là phương tiện di chuyển mà nó còn là người bạn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường. Vì vậy bạn hãy bảo vệ nó, bạn cần nâng cao tính cảnh giác trong bất kỳ tình huống nào dù là ở nhà hay ngoài đường.