Hiện nay xe điện đã trở thành một trong những phương tiện đi lại chủ yếu của người dân Việt Nam. Và theo đó các dịch vụ đi kèm theo như sửa chữa xe điện, bán xe điện trả góp, thay ắc quy tại nhà, dịch vụ mua bán xe điện cũ giá rẻ,…… cũng phát triển theo.Trong đó dịch vụ mua bán xe điện cũ giá rẻ đang là sự lựa chọn của nhiều người muốn mua xe điện nhưng kinh phí lại không đủ. Có rất nhiều lời rao bán trên thị trường như bán xe điện cũ giá rẻ, chất lượng, bán xe điện cũ chính hãng giá rẻ,….. Lúc này, bạn đừng ham giá rẻ mà không tìm hiểu chất lượng, nguồn gốc chiếc xe mà đã mua ngay. Bởi hệ quả của những chiếc xe điện cũ này mang đến là không hề nhỏ. Vì vậy, muốn mua một chiêc xe điện cũ khá là khó khăn.


Hiện nay, nhằm tư lợi cho bản thân mà có một số cá nhân hay cửa hàng tân trang lại xe điện không rõ nguồn gốc hay chiếc xe điện cũ đã không thể sử dụng được nữa thành một chiếc xe trông như mới. Khá nhiều người tiêu dùng không hiểu biết về xe điện, ham giá thành rẻ mà không ngần ngại gì mua về sử dụng.Những chiếc xe điện này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng và những người xung quanh.Tiếp đó là những phát sinh sau khi mua xe như: ắc quy bị chai, nhanh hết điện năng, các linh kiện khác bị hỏng, động cơ ì,….. Điều đó dẫn đến bạn phải mất tiền đi thay mới, sửa chữa và có khi chi phí sửa chữa, thay mới còn nhiều hơn chi phí bạn bỏ ra mua chiếc xe đó.


Nhằm hạn chế những tiêu cực xảy ra khi mua xe điện cũ bạn nên chú ý những điều sau:


Nguồn gốc xe: bạn nên đến những cửa hàng chuyên bán xe điện uy tín hay xem giấy tờ mua xe để kiểm tra xuất xứ của chiếc xe.


Kiểm tra kỹ thuật của xe: kiểm tra khung xe, động cơ, ắc quy, sạc, đèn, IC,…. xem có dấu hiệu thay thế không. Với những chiếc xe có tình trạng quá cũ hay đã sử dụng trong thời gian dài thì bạn không nên mua.


Mua xe còn bảo hành: bạn nên mua xe trong thời gian bảo hành như vậy sẽ đảm bảo chất lượng hơn.Chúc các bạn lựa chọn được dòng xe ưng ý nhất.