Khi mua xe điện trả góp là đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý tham gia bảo hiểm khoản vay.


bao-hiem-khoan-vay-khi-mua-dien-tra-gop


Vậy bảo hiểm khoản vay khi vay vốn mua trả góp là gì và nó giúp ích gì cho khách hàng? Hãy cùng tìm hiểu cùng Xe điện Việt Thanh qua bài viết dưới đây nhé.


Bảo hiểm khoản vay là gì?


Hình thức cho vay vốn để mua xe điện trả góp ngày càng được các công ty tài chính áp dụng rộng rãi, hầu như tất cả các công ty tài chính đều áp dụng hình thức này để cho khách hàng vay vốn.


Nếu nhìn lại các hồ sơ thủ tục mà khách hàng cung cấp cho công ty tài chính để vay vốn  (toàn giấy tờ photo không cần công chứng) thì rõ ràng hình thức cho vay này mang tính chất rủi ro rất cao, đo đó công ty tài chính cần một cơ sở để đảm bảo an toàn khoản tiền cho vay này. Từ đó bảo hiểm khoản này ra đời.


Bảo hiểm khoản vay giúp ích gì cho khách hàng và công ty tài chính?


Bảo hiểm khoản vay là khoản tiền bắt buộc mà các công ty tài chính yêu cầu khách hàng vay vốn mua trả góp phải đóng vì nó sẽ đảm bảo cho khoản vay của khách hàng. Trong trường hợp khách hàng bị tai nạn ngoài ý muốn hoặc không có khả năng chi trả thì bên bảo hiểm sẽ “lo” phần nợ này cho công ty tài chính. Người thân của khách hàng sẽ không phải lo lắng về khoản nợ này nữa.


Bảo hiểm khoản vay khách hàng phải đóng là bao nhiêu?


Thông thường là 5.5% trên số tiền gốc mà khách hàng đăng ký vay vốn mua xe điện trả góp.


Ví dụ: Bạn mua chiếc xe điện Zoomer 2016 trị giá 12,6 triệu. Bạn trả trước 30% là 3 triệu 780, vay 8 triệu 820. Vậy bảo hiểm của khoản vay này là: 8.820.000 * 5.5% = 485.000Đ


Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề trả góp vui lòng liên hệ Mrs. Mai: 0988 862 386