Với “sức nóng” của xe máy điện như hiện nay thì việc lựa chọn được một chiếc xe chất lượng tốt không phải là việc đơn giản. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những lưu ý quan trọng trong việc chọn mua xe máy điện trong bài viết dưới đây.


Giá thànhHiện nay, xe máy điện có mức giá phổ biến từ 11 triệu đồng trở lên. Khi chọn mua bạn nên lựa chọn mẫu xe có giá thành phù hợp với khả năng tài chính của mình. Mức giá khoảng từ 11 triệu – 20 triệu là mức giá được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.


Đối tượng và mục đích sử dụngBạn lựa chọn xe máy điện với mục đích sử dụng là gì? Người sử dụng xe là người trung tuổi hay các bạn trẻ, học sinh, sinh viên? Bạn mua xe cho phái nam hay phái nữ? Đó là những yếu tố bạn cần xác định trước khi quyết định mua một chiếc xe máy điện. Khi bạn trả lời được những câu hỏi trên nhất định bạn sẽ chọn mua được một chiếc xe ưng ý và phù hợp.


Với đối tượng sử dụng là các bạn học sinh, sinh viên thì thiết kế xe khá là quan trọng. Để bắt kịp xu hướng, các hãng xe liên tục đưa ra các mẫu xe mới, thời trang, hiện đại và bắt mắt. Tuy vậy, tùy vào nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn kiểu dáng xe khác nhau. Bạn cần cân nhắc để chọn được mẫu thiết kế phù hợp nhất cho mình.


Tải trọng của xeXe máy điện có mức tải trọng từ 160kg – 230kg. Vì vậy, bạn có thể chở hai người mà không lo xe hư hỏng hay gặp vấn đề khi đang vận hành. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể tránh khỏi những loại xe là hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Những dòng xe này trọng tải thường không cao. Nếu bạn chở quá tải trọng sẽ hỏng ắc quy và thậm chí là hỏng khung xe.