Hình thức mua xe điện trả góp đã trở thành hình thức kinh doanh phổ biến. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng sở hữu những cách trả góp tối ưu nhất. Tại Xe điện Việt Thanh hiện nay đã được mở rộng thêm hình thức trả góp lãi suất 0% dành cho các chủ thẻ tín dụng của Ngân hàng.Hình thức này vẫn còn khá mới mẻ với người tiêu dùng. Vì vậy, chúng tôi xin giải đáp một số thắc mắc thường gặp nhất của khách hàng với hình thức mua xe điện trả góp lãi suất 0% trong bài viết dưới đây.


1.Thế nào là trả góp lãi suất 0%?


Trả góp 0% lãi suất là khách hàng không cần phải trả lãi hàng tháng. Nhưng khách hàng phải có thẻ tín dụng Credit Card của 9 ngân hàng sau đây: SacomBank, VIB, HSBC, VPBank, ShinhanBank, ANZ, EximBank, MaritimeBank, TechcomBank, VietinBank.


Lưu ý: Đối với các thẻ đồng thương hiệu ngân hàng liên kết với các tổ chức tài chính sẽ không hỗ trợ trả góp: Ví dụ thẻ Fecredit (liên kết Vpbank), Timo (liên kết Vpbank)….


2. Thế nào là mua hàng không cần trả trước và trả trước 0 đồng?


Khách không cần thanh toán tiền mặt, chỉ cần khách có thẻ tín dụng CREDIT của 9 ngân hàng trên là có thể thanh toán mua hàng mà không cần phải trả tiền mặt.


3. Sản phẩm nào được mua trả góp lãi suất 0%?


Tất cả các sản phẩm đang bày bán tại Xe điện Việt Thanh.


4. Thẻ của khách hàng có hạn mức 20 triệu, nếu mua trả góp 12 triệu cho 12 tháng thì hạn mức thẻ còn bao nhiêu?


Nếu hạn mức thẻ của khách hàng là 20 triệu, mua trả góp tại cửa hàng là 12 triệu thì hạn mức thẻ của khách chỉ còn 8 triệu (ngân hàng trừ luôn hạn mức 12 triệu trong thẻ để thanh toán trả cho cửa hàng). Tháng thứ nhất khách hàng trả ngân hàng 1 triệu thì hạn mức sẽ được tăng lên là 9 triệu, tháng thứ 2 thanh toán 1 triệu thì hạn mức thẻ sẽ lên 10 triệu,…. Hết 12 tháng trả hết 12 triệu thì hạn mức thẻ lại quay về ban đầu là 20 triệu


5. Hạn mức của khách hàng không đủ thì sao?


Khách sẽ thanh toán hết phần hạn mức hiện có trong thẻ và phần còn lại phải trả tiền mặt cho cửa hàng.


6. Có tính phí thanh toán bằng thẻ của khách hàng không?


Hoàn toàn không tính phí cà thẻ nhưng có tính phí chuyển đổi hình thức trả góp nếu khách chọn hình thức trả góp này.


7. Vậy khách hàng có phải trả phí gì không?


Khách phải trả giá trị sản phẩm mà cửa hàng áp dụng cho chương trình trả góp ở trên mà không mất % lãi suất khi thanh toán trả góp với ngân hàng  tham gia. Thông thường trong vòng 45 ngày khách phải trả số tiền này cho ngân hàng, nhưng sau khi làm hợp đồng thì khách có thể chia ra trả làm nhiều đợt như cam kết với ngân hàng.


8. Có cần chứng minh tài chính gì hay không?


Không cần phải chứng minh tài chính vì một khi bạn đã có thẻ Credit do ngân hàng cấp cho bạn thì bạn đã có thể tham gia chương trình này.


9. Trường hợp dùng thẻ ANZ, Techcombank, Maritime Bank sao lại mất thêm phí với Ngân hàng?


Phí này phần phí ngân hàng thu thêm của chủ thẻ theo quy định của ngân hàng nó là phí chuyển đổi từ giao dịch thanh toán thường sang giao dịch thanh toán trả góp.


Ví dụ:


- Bạn thanh toán thẻ ANZ thì phí Ngân hàng thu (cửa hàng không thu) của chủ thẻ là 400.000 đ/1 giao dịch (100 triệu cũng là 400.000Đ, 3 triệu cũng là 400.000Đ)


- Bạn thanh toán thẻ Maritimebank thì phí ngân hàng thu (cửa hàng không thu) của chủ thẻ 3%/1 giao dịch (phí ngân hàng thu của 10 triệu là 300.000Đ). Trường hợp trả góp 6 tháng thì ngân hàng sẽ không thu phí chuyển đổi 3%.


- Bạn thanh toán thẻ Techcombank thì phí ngân hàng thu (cửa hàng không thu) của chủ thẻ 1.1%/1 giao dịch (tối thiểu là 100.000Đ)


Các ngân hàng khác ngân hàng sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào từ chủ thẻ


10. Khách hàng có thể thanh toán trước kỳ hạn trả góp được không?


Nếu khách hàng có nhu cầu thanh toán trước kỳ hạn trả góp thì sẽ phụ thuộc tùy vào quy định của từng ngân hàng khác nhau.


- Eximbank, Shinhan, Sacombank, Techcombank: được phép trả trước mà không mất phí. Nhưng sau khi thanh toán cần gọi điện/ra trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng thông báo/đề nghị muốn hủy trả góp những tháng còn lại.


- VIB, Vpbank, ANZ, Maritimebank, Vietinbank : chủ thẻ sẽ mất khoảng 2% phí phạt trả sớm của giá trị còn lại.


- HSBC: không hỗ trợ trả trước kỳ hạn, chủ thẻ có thể chuyển/nạp tiền vào thẻ sau đó hàng tháng đến kỳ thanh toán ngân hàng sẽ tự động trích nợ.


11. Chủ thẻ và cửa hàng cần làm gì để được ghi nhận giao dịch trả góp?


- Đối với chủ thẻ của ngân hàng Sacombank, HSBC, Eximbank, Techcombank, Vietinbank: Merchant cho chủ thẻ điền đơn đăng ký trả góp theo mẫu của ngân hàng à MPOS sẽ làm việc với ngân hàng để giao dịch thanh toán được ghi nhận trả góp


- Đối với chủ thẻ của ngân hàng Maritimebank, Shinhan, ANZ, Vpbank, VIB, Citibank: Merchant hướng dẫn chủ thẻ gọi điện lên tổng đài của ngân hàng (số sau thẻ) đăng ký trả góp với ngân hàng theo nội dung đã hướng dẫn: “Trả góp của MPOS” tại cửa hàng ABC, giá trị giao dịch, ngày giao dịch, số tháng trả góp….


Lưu ý: Trường hợp chủ thẻ quên không gọi điện tới ngân hàng đối với những ngân hàng yêu cầu chủ thẻ gọi điện thì sẽ không được ghi nhận trả góp, MPOS cũng như cửa hàng sẽ không chịu trách nhiệm về lỗi này với chủ thẻ.


Mọi thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:

 

Xe điện Việt Thanh – xe điện chính hãng

 

Showroom 1: 123 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội

 

Showroom 2: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội

 

Showroom 3: 136 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

 

Showroom 4: 45 Lê Văn Lương - Cầu Giấy – Hà Nội

 

Hotline: 1900 2082 – 0986 063 888