Trong khi xe đạp điện đang ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường Việt Nam thì những mẹo vặt thông dụng trong khi sử dụng xe đạp điện mà Xe điện Việt Thanh chia sẻ dưới đây sẽ không thể thiếu trong cẩm nang sử dụng xe đạp điện của các bạn.


Cách sử dụng khi vận hành xe đạp điệnVới xe đạp điện có sự hỗ trợ của bàn đạp thì khi cần tăng ga nhanh hay khi lên dốc bạn nên vặn tay ga từ từ và sử dụng bàn đạp hỗ trợ, điều này sẽ giúp ắc quy xe đạp điện đỡ bị cạn kiệt năng lượng nhanh. Các bạn cần chú ý là tránh tăng ga đột ngột. Trong điều kiện đường bằng phẳng bạn có thể điều khiển xe với vận tốc cao nhất.Nếu đang trong quá trình vận hành mà đồng hồ điện tử của xe hiển thị năng lượng sắp hết, bạn tuyệt đối không được cố tình vít ga đi tiếp vì khi đó sẽ cực kỳ có hại cho ắc quy cũng như động cơ xe. Dừng xe và tìm cách sạc điện hoặc sử dụng bàn đạp là giải pháp hữu hiệu trong trường hợp này.


Sửa chữa và thay thế linh kiệnSau một thời gian sử dụng thì những trục trặc xảy ra với xe đạp điện là điều không thể tránh khỏi. Khi đó, sửa chữa và lựa chọn linh kiện thay thế là điều bạn cần quan tâm. Lưu ý là các bạn cần lựa chọn cửa hàng sửa chữa xe đạp điện uy tín để “bắt bệnh” chuẩn và thay thế linh kiện chính hãng.


Khi mua xe đạp điện bạn cần hỏi rõ nhân viên cửa hàng về chính sách bảo hành, chế độ hậu mãi để yên tâm có chỗ “khám bệnh” cho xe đạp điện của mình. Bất cứ loại phương tiện nào đều cần được bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ mới an toàn và sử dụng lâu dài, xe đạp điện cũng không ngoại lệ.


Sạc điện đúng cáchSạc điện cho xe đạp điện cũng là một khâu quan trọng khi sử dụng xe đạp điện, bởi sạc điện không đúng cách có thể làm cho ắc quy nhanh bị chai phồng hơn. Khi sạc điện bạn cần cắm phích cắm vào ổ cắm trước sau đó mới cắm đầu còn lại vào xe. Hiện nay các loại xe đạp điện đều có chế độ sạc đầy tự ngắt, tuy nhiên các bạn cũng không nên ỷ lại mà cắm sạc quá lâu dẫn đến tình trạng ắc quy nhanh chai, phồng. Kể cả khi không sử dụng bạn cũng phải sạc điện đều đặn 7 – 10 ngày/ 1 lần để ắc quy không bị chết. Nếu ắc quy gặp vấn đề thì nó sẽ gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác cũng như toàn hoạt động của xe. Khi đó, bạn phải chi ra khoản tiền không hề nhỏ để thay thế bình ắc quy mới.


Qua bài viết trên hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều mẹo hay để sử dụng hiệu quả cho bạn khi đi xe đạp điện tốt nhất.


Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 090 166 2888 – 090 222 1418